จำนวนร้านอาหารที่เรามี 159 ร้าน
จำนวนผู้เข้าชมเวปไซต์ free counter คน
เชียงใหม่อร่อยAds เชียงใหม่อร่อยAds เชียงใหม่อร่อยAds เชียงใหม่อร่อยAds เชียงใหม่อร่อยAds เชียงใหม่อร่อยAds

ขันโตกศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ (Khantoke Old Chiangmai Cultural center)



ถนนเส้นระหว่างถนนวัวลายและสี่แยกสนามบิน (สี่แยกโรบินสัน)

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่
Latitude, Longitude : 18.772644878267, 98.9801377058029
phone โทร : 053-202993
Website Website : www.oldchiangmai.com

     วันนี้เราได้มีโอกาสมาทานอาหารที่ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ครับ ทันทีที่ก้าวย่างเข้าไปภายในศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ ก็ได้กลิ่นอายแห่งความเป็นเชียงใหม่และล้านนาในสมัยก่อน โดยสิ่งที่สังเกตได้ก็คือ จะพบหอทรงศิลปะล้านนาตั้งเด่นตระหง่านอยู่ด้านหน้า พร้อมกันนั้นก็ได้รับการต้อนรับจากพนักงานของทางศูนย์วัฒนธรรม โดยทุกคนล้วนแต่แต่งชุดพื้นเมือง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวล้านนาครับ
     จากนั้นเราก็ได้เข้าไปยังห้องอาหารโดยจะจัดให้มีการนั่งบนโต๊ะอาหารบ้าง นั่งกับพื้นเหมือนกันวิถีชีวิตของชาวล้านนาในสมัยก่อนบ้าง ยิ่งทำให้ได้รับรู้ถึงความเป็นล้านนามากยิ่งขึ้น จากนั้นอาหารก็ค่อยๆทยอยมาเสิร์ฟครับ โดยจะเป็นอาหารที่ทานแบบขันโตก ยกมาเป็นขันโตกเลยครับซึ่งในแต่ละชุดจะประกอบไปด้วยอาหารพื้นเมืองของทางภาค เหนือชาวล้านนา เช่น น้ำพริกอ่องทานกับแคบหมู, น้ำพริกหนุ่ม, แกงฮังเล, หมี่กรอบและอาหารอื่นๆอีกกว่า 8 ชนิด หากท่านที่นั่งกับพื้นก็จะมีหมอนสามเหลี่ยมเอาไว้อิงเวลาเมื่อยครับ ทำให้รู้สึกสบายตัวขึ้นมา
   นั่งทานกันซักพักจะเริ่มการแสดงโชว์เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของชาวล้านนา ในสมัยก่อน ซึ่งหาชมได้ยากครับ ชุดการแสดงแต่ละชุดนั้น มีความน่าตื่นเต้น สวยงาม อ่อนช้อยมาก อีกทั้งในบางชุดการแสดงก็เป็นชุดการแสดงที่ได้แบบมาจากการแสดงในราชสำนัก ล้านนา
เช่น ฟ้อนเล็บ ฟ้อนสาวไหม ระบำไก่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงประเภทตื่นเต้นเราใจจากนักแสดงชาย เช่น รำดาบ การตีกลองปู่จา และยังมีการแสดงการร่ายรำจากชมเผ่าต่างๆทางภาคเหนืออีกมากมาย นั่งทานอาหารไป ชมการแสดงไป
ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนย้อนยุคไปยัง สมัยล้านนาโบราณเลยครับ ว่างๆหากใครต้องการทานอาหารพร้อมกับหลิ่นอายความเป็นล้านนา ก็ สามารถมาทานที่ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ได้ครับ ในราคาไม่แพง ท่านละ 370.- บาท ซึ่งเป็นแบบบุฟเฟต์ครับ เชื่อว่าหากได้ลองไปซักครั้งแล้วนอกจะได้ความประทับใจในบริการที่เป็นมิตร อาหารอร่อยอิ่มท้อง การแสดงที่สวยงามแล้วยังได้สัมผัสถึงบรรยากาศการทานอาหารแบบล้านนาโบราณที่ สวยงามด้วยครับ

www.kuvarsit.co




วันที่เปิด : MON,TUE,WED,THU,FRI,SAT,SUN
เวลาเปิด-ปิด : 18:45 - 21:30
ราคา ต่อมื้อ ต่อคน ประมาณ 520 - 520 บาท
บุฟเฟ่ต์ ,ร้านอาหาร
จำนวนที่นั่ง ประมาณ 1000 ที่นั่ง
Restaurants: image cmaroi_id114_KhantokeOldChiangmaiCulturalcenter_pic1.jpg 0f 6 thumb Restaurants: image cmaroi_id114_KhantokeOldChiangmaiCulturalcenter_pic2.jpg 0f 6 thumb Restaurants: image cmaroi_id114_KhantokeOldChiangmaiCulturalcenter_pic3.jpg 0f 6 thumb Restaurants: image cmaroi_id114_KhantokeOldChiangmaiCulturalcenter_pic4.jpg 0f 6 thumb Restaurants: image cmaroi_id114_KhantokeOldChiangmaiCulturalcenter_pic5.jpg 0f 6 thumb Restaurants: image cmaroi_id114_KhantokeOldChiangmaiCulturalcenter_pic6.jpg 0f 6 thumb

คลิ๊กที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

อัพเดทล่าสุดเมื่อวันที่ : 15/09/21



Copyright © 2008 ChiangMaiAroi, Inc. All Rights Reserved.
Home | About us | Privacy Policy | Terms of us | Sitemap